THANH LONG MỘC
1. Nơi trồng: Farm Thạch Sanh - Tân Nghĩa – Hàm Tân – Bình Thuận
2. Đất: Đất cát
3. Nước:Nước tưới được lấy từ trong mạch núi đá chảy ra, đào ao trữ lại nếu không đủ thì dùng thêm nước giếng khoan
4. Giống: Là giống Thanh Long Trắng địa phương của Việt Nam
5. Canh tác Farm:
- Vật tư canh tác: phân bò ủ hoai với rơm, lân nung chảy Văn Điên, vi sinh diệp lục, bột bắp và bã đậu nành ủ, dung dịch tỏi ớt, vôi…
- Quy trình canh tác :
Đối với mùa thuận (T6 –T9) thì Farm vườn tương đối nhẹ nhàng
Đối với mùa nghịch (T10 – T5) thì Farm phải sử dụng bóng đèn để thắp sáng cho cây thanh long liên tục luôn , đay cũng là một việc vô cùng vất vả…
Sau mỗi mùa thu hoạch của Thanh Long ( bình quân ba tháng trái được thu một lần)
Thì vườn tiến hành cắt tỉa những cành thái hóa của đợt trước và tiến hành bón Phân được ủ từ bột bắp, bã đậu nành… xung quanh đường đi cho cây Và hàng tháng bón thêm phân bò ủ hoai cũng như bổ sung phân đạm cá một tháng một lần cho cây.Tới gần ngày thu hoạch thì tăng cường số lần bón phân đạm cá tự chế cho cây hơn với 5 ngày một lần bón cho tới gần ngày thu hoạch.
- Sâu bệnh thường gặp: sâu bệnh chủ yếu là ốc sên và ruồi vàng, bọ trĩ..
- Phương pháp xử lý :Phun dung dịch tỏi ớt khi cần, tinh dầu neem và vinh sinh.Đặt bẫy diệt ruồi vàng.Với ốc sên thì Farm nuôi vịt để cho vịt giải quyết mấy chú ốc sên cho cây...
( Sử dụng canh tác vi sinh để cân bằng, ko dùng hóa chất, định hướng sản phẩm thuận tự nhiên nhất cho trái thanh long)
- Đặc trưng sản phẩm: Trái thanh long vỏ mỏng,tai của những trái thanh long có độ cứng nhẹ nhất định,không dài. Khi ăn vào có độ giòn tương đối, vị ngọt và lớp ngoài dưới vỏ có vị chua đặc trưng nhẹ tạo nên sự khác biệt khi thưởng thức trái Thanh Long Trắng này.
Xem thêm tại http://bigfruit.vn
Hoặc thêm tại http://biggreen.vn
➡️ Facebook: Bigfruit.vn
Facebook: Biggreen.com.vn
☎️ sỉ:0936.295.998